Địa chỉ: 190A Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, HCM

Email: huynhngocvinh2711@gmail.com

Hotline: 0907 851 799

Follow us Facebook

Mệnh mộc nên mua xe màu gì? Cập nhật năm 2024

Tin Tức

Tin Tức

Mệnh mộc nên mua xe màu gì? Cập nhật năm 2024

Ngày đăng : 01/01/2024 - 10:49 PM

  

Bang Ngu Hanh Tuong Sinh Tuong Khac

Người mệnh Mộc mua xe màu gì? để tốt cho phong thủy là thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn một chiếc xe ô tô. Cùng Vinh Auto khám phá màu xe hợp mệnh mộc để chủ xe luôn bình an khi lái xe đi chuyển và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Mộc Khi Mua Xe Chọn Màu Nào Hợp Mệnh Nhất 2022
Mệnh mộc khi mua xe chọn màu nào hợp mệnh nhất 2024

Theo phong thủy, thế giới xung quanh chúng ta thường sẽ dịch chuyển xoay quanh theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc của 5 thành tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Ngũ hành tương sinh theo quy luật vòng tròn, bắt nguồn từ thành tố Thủy (Nước): Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Những người mệnh mộc nên tìm mua xe có màu đentím, xanh Dương nước biển, đỏHoặc đỏ rượu van tímMàu cam, xanh lá cây xanh rêu hoặc hồng. Các màu sắc này sẽ giúp người mệnh mộc sẽ được Phát triển, Gia đình sự nghiệp luôn may mắn, bình an hạnh phúc và thậm chí có thể thu hút được rất nhiều tài lộc.

 • Nói theo cách hiểu sâu sắc về phong thuỷ, ngũ hành tương ứng với các màu sắc riêng biệt như thành tố Thủy tương thích với màu xanh nước biển, tím, đen; Mộc: xanh lá cây; Hỏa: đỏ, hồng, da cam; Thổ: nâu, vàng đậm; Kim: bạc, trắng, xám, ghi. Việc lựa chọn màu sắc cũng được ứng dụng theo thuyết tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Chính vì vậy, khi lựa chọn xe ô tô, người mua rất chú trọng đến việc chọn màu xe hợp mệnh. Chọn màu xe hợp mệnh đồng nghĩa với phong thủy xe ô tô tốt, giúp cho chủ nhân luôn đón nhận những năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi. Trái lại,  việc lựa chọn màu xe không hợp mệnh được lý giải như xung quanh chủ xe tồn tại nguồn năng lượng xấu cần phải giải phóng.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Mộc được chia thành 6 hành mộc nhỏ, tương ứng với năm sinh:

Mệnh Mộc Năm sinh
Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) 1928/1929/1988/1989
Dương Liễu Mộc (cây dương liễu) 1942/1943/2002/2003
Tùng Bách Mộc (cây tùng già) 1950/1951/2010/2011
Bình Địa Mộc (cây trên đất) 1958/1959/2018/2019
Tang Đố Mộc (cây dâu tằm) 1972/1973/2032/2033
Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) 1980/1981/2040/2041

 6 tính chất mang những ý nghĩa khác nhau như:

 • Đại Lâm Mộc: là một loại cây cổ thụ sống trong rừng rộng lớn. Những người mang mệnh này thường có trí tuệ hơn người và biết theo thời thế.
 • Dương Liễu Mộc: Là một loài cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đó, rất dễ xoay đổi tình thế. Những người mang mệnh này thường khá kín đáo, nhẹ nhàng, nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và không chính trực. 
 • Tùng Bách Mộc: đây là một loại cây có tên là cây Tùng Bách, cây này có sức sống mãnh liệt, dù cho mưa lớn, bão bùng, cây vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Người mang mệnh này rất giỏi, đa tài, họ có thể thành công trên mọi lĩnh vực họ muốn.
 • Bình Địa Mộc: là những loại cây sống nơi khô cằn, khắc nghiệt nhưng vẫn đâm rễ để sống, đâm chồi và nảy lộc. Những người mang mệnh này thường xuất thân khó nghèo nhưng nghị lực sống của họ rất mạnh mẽ. Họ sẽ dễ khuất phục trước số phận và luôn lạc quan để nhìn về phía trước.
 • Tang Đố Mộc:là loại cây đa dụng dành cho mọi người, từ lá đến nhánh, rễ cây đều hữu dụng. Người Tang Đố Mộc dù có thành công hay như thế nào thì cũng phải giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè hoặc người thân. 
 • Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu thường rất cứng, chắc, rất khó để chặt gãy cây. 

Mệnh mộc hợp xe màu gì?

Bang Ngu Hanh Tuong Sinh Tuong Khac

 • Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sống và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Theo thuyết ngũ hành của phong thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Nước tưới cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (cây đốt cháy tạo thành lửa).
 • Người mang Mệnh Mộc thường có tư duy logic, nhanh nhẹn, linh hoạt và có sự phóng khoáng, thoải mái trong cách sống. Đôi khi họ lại gây sự khó chịu đối với người xung quanh bởi cái tính kiên định quá mức, bảo thủ, hay chống đối. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra nếu họ được kết hợp cùng mệnh phù hợp thì họ sẽ thành công và phát triển vượt bậc.
 • Trong tương quan sống của người mệnh mộc, không chỉ “tậu trâu, mua nhà” như ngày xưa thì mới quan trọng việc xem phong thủy để mong có sự kết hợp hài hòa, ngày nay, ngay cả việc mua xe cũng được người mệnh Mộc quan tâm và tìm hiểu rất kỹ lưỡng. 
 • Mệnh Mộc hợp màu xe đen, xanh nước biển, tím, xanh lá câyChính vì vậy, mệnh Mộc hợp màu xe xanh nước biển – đen – tím (Thủy), xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Theo chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, những màu sắc trên sẽ mang đến may mắn, phúc lộc cho chủ xe.
 • Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành để mang lại sự may mắn, tài lộc và con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Hoặc hạn chế những sự tương khắc, điều xui rủi đến với người mệnh Mộc với các màu mang tính hòa hợp hoặc chế khắc. Cụ thể như:

Tính tương sinh

Trước tiên, mệnh tương sinh với mệnh Mộc trong phong thủy là mệnh Thủy , Thủy sinh Mộc có nghĩa là nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Vậy, màu của mệnh Thủy rất hợp với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc đi xe có màu Thủy sẽ luôn cảm thấy an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt. Người mệnh mộc có thể chọn xe có màu như: xe màu đen, xám đen, xanh dương. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, cây khô cháy tạo ra lửa, người mệnh Mộc có thể mua xe theo màu của mệnh Hỏa cũng sẽ rước lộc may vào nhà như: xe màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím.  

Tính tương hợp

Là màu xanh lá cây – màu bản mệnh.

Tính chế khắc với mệnh Mộc

 • Là những xe màu vàng, màu nâu đất. Chính vì vậy, mệnh Mộc sẽ hợp xe với màu đen, xanh lá, xanh dương vì những màu này mang tính tương khắc với mệnh mộc. Nhất là màu xanh lá là màu bản mệnh là mùa phù hợp nhất khi lựa chọn mua xe ô tô theo phong thủy.
 • Mệnh Mộc không nên mua xe màu gì? Có tương sinh thì ắt có tương khắc, trong đó, mệnh Kim khắc mệnh Mộc, bởi dao kéo chặt đứt cây. Vì thế người mệnh Mộc hạn chế mua xe có màu của mệnh Kim như: xe màu bạc, trắng, xám, vàng kim. Tuy nhiên, không phải người mệnh Kim nào cũng khắc với người mệnh Mộc. Bởi với mệnh Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc cần được người mệnh Kim rèn giũa, cắt tỉa thì mời có thể phát triển mạnh mẽ, thanh cao và trở nên có giá trị hơn.

Mệnh Mộc khắc xe màu gì

Mau Sac Co Ban Trong Phong Thuy

Xét theo thuyết tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim (cây cối hao kim loại) và Kim khắc Thổ (cây cối hút chất từ đất). Chính vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh mua xe ô tô có những màu sắc như bạc – trắng – xám – ánh kim (Kim) và vàng – nâu (Thổ).

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải hành Mộc nào cũng khắc với Thổ (đất) như Thạch Lựu Mộc (cây trên đá). Nên những người mệnh Thổ sinh trong các năm 1980/1981/2040/2041 vẫn có thể chọn màu xe là vàng – nâu.

Tương tự, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Kim như Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Lý giải điều này các chuyên gia phong thủy cho biết, những hành Mộc này cần nhờ đến Kim (kim loại) mới trở thành những thứ có giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Vì vậy, những người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019 nếu quá yêu thích màu xe ánh kim – bạc – trắng – xám (Kim) cũng có thể chọn lựa các màu sắc này.

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc

Sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành cũng có thể hóa giải/chế khắc bởi 1 thành tố trung gian. Ví dụ như trong trường hợp người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng – nâu (Thổ) thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe sang màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Tương tự, chủ xe thuộc mệnh Mộc đang lái chiếc xe màu bạc – trắng – xám – ánh kim thuộc mệnh khắc là Kim thì có thể sơn xe thành màu xanh nước biển – đen – tím (Thủy).   

Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
Móc treo xe xanh

Mộc tượng trưng cho cây cối nên chủ xe có thể lựa chọn những đồ vật trang trí làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài. Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên trên xe bạn cũng có thể đặt 1 cây xanh nhỏ sống thủy canh hoặc bình nước thủy tinh nhỏ. Nên nhớ những vật dụng trang trí phong thủy xe hơi nên được để ở những vị trí không gây hại, không cản trở tầm quan sát của người lái.

Trang trí đồ vật phong thủy phù hợp với mệnh mộc. Tuy nhiên, khi mua đồ vật phù hợp để trang trí trên xe, bạn cần lưu ý, không nên mua những vật quá to, sẽ làm cản trở tầm nhìn và quan sát của người lái, ảnh hưởng đến sự an toàn của chủ nhân và hành khách ngồi bên trong.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua những cây có màu xanh lá cây để hút khí độc, đem lại không gian trong lành và thoáng đãng, sinh sôi và phát triển tài lộc cho chủ sở hữu xe. Tuy nhiên, người mệnh mộc cũng không nên chọn các loại cây độc hại để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé.

Bang Mau Theo Phong Thuy 1 1024X768 1

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể trang trí những đồ vật hợp phong thủy như tỳ hưu hình voi, cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển…

Tuy nhiên, chủ xe cần phải ghi nhớ phải thường xuyên vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thật tốt. Không gian xe trong lành, thoáng đãng tràn ngập ánh sáng và không khí mới là môi trường tốt để Mộc có thể sinh sôi phát triển theo lý giải của phong thủy. Đồng thời nó cũng giúp cho người sử dụng xe có sức khỏe và tinh thần tốt, thoải mái và luôn tập trung để lái xe.

Người mệnh Mộc hợp biển số xe nào?

Theo phong thủy, các con số tương ứng với ngũ hành là:

 • Hành Mộc:Số 1, 2
 • Hành Hỏa:Số 3, 4
 • Hành Thổ:Số 5, 6
 • Hành Kim:Số 7, 8
 • Hành Thủy:Số 9, 0

Tương ứng, người mạng Mộc hợp với số 9, số 4, số 3, số 1. Và người mệnh Mộc khắc với các số là số 6 và số 7. Chính vì vậy khi mua xe ô tô, người mệnh Mộc có thể tham khảo thêm về con số hợp mệnh để phong thủy xe hơi được tốt hơn.

Lưu ý khi mua xe với màu sắc phù hợp với mệnh mộc

Mệnh Mộc Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Người mệnh mộc Kỷ Tỵ 1989 mua xe màu gì ?

Sinh năm 1989 tuổi Kỷ tỵ thuộc mệnh Đại lâm mộc tức là cây lớn trong rừng. Đại lâm mộc là một trong 6 loại thuộc mệnh mộc ý chỉ cây đại thụ to lớn, vững chắc trong rừng. Đây là bản mệnh vượng nhất trong 6 loại bản mệnh mộc.

Sinh năm 1989 hợp màu gì?

 • Nam 1989 thuộc cung khôn, hành Thổ. Do Hỏa sinh Thổ nên sẽ rất hợp với các màu: đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra sẽ hợp với màu tương hợp của hành thổ sẽ là màu nâu, vàng.
 • Nữ 1989 thuộc cung tốn, hành mộc. Thủy sinh mộc nên những người này sẽ rất hợp với màu thuộc hành thủy là màu xanh nước biển, màu đen. Ngoài ra còn hợp với màu xanh lá cây là màu thuộc hành mộc.

Suzuki Xl7

Sinh năm 1989 kỵ màu gì?

 • Nam 1989 nên hạn chế dùng màu trắng, màu xám, ghi do nó thuộc hành kim, sẽ bị giảm năng lượng của những người này vì Thổ sinh kim. Bạn hãy dùng các màu tương sinh nhiều và dùng những màu không tương hợp một cách hợp lý.
 • Nữ 1989 kỵ với màu thuộc hành kim là màu trắng, xám, ghi (Do Kim khắc mộc). Cũng không nên dùng các màu Đỏ, hồng, cam, tím do mộc sinh hỏa sẽ làm giảm năng lượng.

Người mệnh mộc Tuổi Mậu Thìn 1988 mua xe màu gì ?

Những người sinh năm 1988 thuộc tuổi Mậu Thìn, mệnh Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già). Bản chất của Đại Lâm Mộc là cây lớn giữa rừng, xòe rộng tán cây, đứng sừng sững giữa rừng. Cho nên người tuổi Mậu Thìn có tấm lòng nhân hậu, sống ôn hòa, họ sống hết mình và luôn che chở, bảo vệ cho những xung quanh.

Những người tuổi Mậu Thìn đại diện cho sức mạnh, quyền lực, họ quy tụ những bản chất tốt đẹp. Rồng được coi là con vật linh thiêng nhất đối với người Việt Nam, cho nên người tuổi này luôn được mọi người coi trọng và trân quý.

Tuổi Mậu thìn 1988 hợp

 • Màu đen: theo quan hệ tương sinh, màu đen rất phù hợp với tuổi Mậu Thìn. Màu đen là gam màu không bị vấy bẩn bởi bất cứ màu gì, nó biểu hiện cho sự huyền bí, quyền lực. Màu đen chắc chắn sẽ giúp các bạn tuổi Mậu Thìn không bị cám dỗ bởi bất kì điều gì, nó sẽ giúp các bạn đủ bản lĩnh để thâu tóm mọi quyền lực.

Màu Đen Hợp Với Hệ Mộc Sinh Năm 88

 • Màu xanh dương: theo lý thuyết phong thủy, màu xanh dương cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn tuổi Mậu Thìn. Màu xanh dương mang vẻ đẹp của sự điềm điềm và thanh tĩnh, màu này cũng tượng trưng cho bầu trời và nước biển. màu này sẽ giúp các bạn tuổi Mậu Thìn giữ được sự bình tĩnh vốn có để phát triển sự nghiệp.

Suzuki Ciaz

 • Màu xanh lá cây: theo quan hệ tương hợp, màu xanh lá cây rất phù hợp với người tuổi Mậu Thìn. Màu xanh lá cây là đứa con của thiên nhiên, mang lại cảm giác tươi mát và gần gũi. Màu xanh lá cây sẽ giúp cho người tuổi Mậu Thìn tâm trạng luôn luôn thoải mái, vui vẻ, họ sẽ sẵn sàng để đón nhận mọi thử thách trong cuộc sống.

Tuổi Mậu thìn 1988 kỵ

Theo quan hệ tương khắc, màu nâu, màu vàng (thuộc Thổ); màu trắng, xám, ghi (thuộc Kim) là những màu không phù hợp với tuổi Mậu Thìn. Vì thế, các bạn không nên sử dụng những màu sắc này, chúng có thể gây ra những rủi ro không may cho các bạn.

Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim nên mua xe màu gì?

Như ở trên đã phân tích màu hợp với mệnh mộc và tương sinh với vợ mệnh kim thì những màu màu tương hợp của hành thổ sẽ là màu nâu, vàng.

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc mua xe màu gì?

Màu thuộc hành thủy là màu xanh nước biển, màu đen. Ngoài ra còn hợp với màu xanh lá cây là màu thuộc hành mộc.gi đình hạnh phúc ấm no phát triển giàu có

Việc chọn mua xe có màu sắc tương sinh với mệnh mộc rất đơn giản, không hề phức tạp. Tuy nhiên, để bình an và may mắn, bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

Xác định mệnh chính xác với năm sinh của mình. Chỉ nên mua xe với màu sắc tương sinh nhất với mệnh mộc. Chủ nhân mệnh mộc có thể chọn mua xe với các màu phù hợp với mệnh Hỏa như: hồng, tím, đỏ, cam đậm để rước tài lộc vào nhà. Chọn mua xe bền màu để tiết kiệm chi phí cho người mệnh mộc. Chọn mua xe tại những nơi chuyên nghiệp để được tư vấn chọn mua xe có màu sắc phù hợp nhất với mệnh mộc.

Tùy vào mỗi người sẽ yêu thích mỗi màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, người mệnh mộc nên chọn mua xe có màu sắc tương sinh để tránh khỏi các rủi ro, điều xui xẻo, thay vào đó, bạn sẽ được tăng thêm may mắn và rước tài lộc cho bác chủ.

Bài viết khác

Mệnh mộc nên mua xe màu gì? Cập nhật năm 2024

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0907 851 799